Cách để chọn một chiếc đèn bàn ăn hoàn hảo cho phòng bếp của bạn

 30/11/2022  Đăng bởi: ALADDIN LIGHTING

Công dụng của đèn bàn ăn

Xu hướng thời trang đang ngày càng phát triển, một chiếc đèn không chỉ có công dụng chiếu sáng mà nó còn phải đáp ứng về mặt thẩm mỹ. Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong kiến trúc, nó có thể tác động đến không gian của cả ngôi nhà của bạn. Mỗi căn phòng chính trong ngôi nhà đều nên có một chiếc đèn thả, phòng bếp cũng không ngoại trừ. Ánh sáng có thể tác động đến căn bếp của bạn, khiến cho căn bếp trở nên rộng rãi hơn, làm nổi bật và tạo nên không gian hiện đại, ấm áp.

Một chiếc đèn bàn ăn hoàn hảo phải đạt được cả 2 tiêu chí Ánh sáng và Thời trang.

 

Yếu tố tạo nên một chiếc đèn ăn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Địa điểm treo

Việc đầu tiên là xác định điểm cần chiếu sáng cho căn bếp. Thường đèn bàn ăn sẽ được đặt trên bàn ăn với khoảng cách tối thiếu là 75cm, cách 30cm so với đỉnh đầu người ngồi để không bị va chạm. Với những chiếc đèn bản ngang sẽ được hạ thấp hơn để tạo được sự ấm cúng trong ngôi nhà.

Vậy chúng ta sẽ có 2 yếu tố lưu ý với địa điểm treo đèn

  • Địa điểm treo phải ở trung tâm, nơi tập trung ánh sáng: thường là giữa bàn ăn
  • Khoảng không gian treo đèn phải rộng vừa đủ, sao cho đèn không bị quá cao hoặc ngược lại.

Thường những bộ đèn có bản ngang sẽ được đặt ở những bàn ăn có dài và rộng.

 

Một chiếc đèn thả đơn sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với đèn bàn ăn hình tròn.

 

Kiểu dáng và kích thước

Đèn thả thường khá dễ dàng phù hợp với căn bếp cũng như kích thước căn nhà của mọi nhà. Dù vậy, chúng ta vẫn phải cân nhắc về kích thước đèn đôi với chiều cao của trần nhà và kích thước tổng thể của căn phòng.

  • Đối với những phòng bếp có kích thước nhỏ, bạn nên chọn một chiếc đèn thả đơn nếu bàn nhỏ và treo đối xứng đèn với bàn ăn to. Tốt nhất nên chọn những chiếc đèn mang tính cân đối và đơn giản nhưng vẫn hiện đại.

 

  • Với những nhà có phòng bếp rộng và bàn ăn dài có thể lựa chọn những chiếc đèn mang tính đặc sắc và táo bạo hơn. Một không gian lớn sẽ tạo được điểm nhấn với những chiếc đèn dài hoặc đèn chùm lớn.

 Nên chọn những kiểu dáng ấn tượng để tạo sự nổi bật với căn bếp lớn.

 

Có thể chọn những kiểu dáng gỗ đối với ngôi nhà mang phong cách đơn giản. Gỗ sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên ấm áp hơn nhưng vẫn không kém phần hiện đại.

Những cách chọn đèn vừa được chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc đèn bàn ăn ưng ý cho căn nhà của bạn. Hãy đến với Aladdin Lighting (098 129 9669) đễ được tư vấn kĩ hơn về kiểu dáng và kích thước yêu thích. Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn qua Hotline và Page FB Aladdin Lighting

Trở thành chi nhánh

ALADDIN LIGHTING

trên toàn quốc